10 Bước giúp bạn đặt tour du lịch nước ngoài uy tín tốt nhất

Bạn sợ đặt tour du lịch kém chất lượng, bị lừa, Bạn chưa biết đặt tour du lịch nước ngoài ở đâu uy tín. 10 bước dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn lựa đặt tour du lịch thông minh nhất.

đặt tour du lịch

Bước 1: Hiểu rõ Tour du lịch nước ngoài là gì?

Đặt tour du lịch nước ngoài là đặt một sản phẩm vô hình, bạn chỉ có thể kiểm nghiệm được nó sau khi sử dụng. Nói dễ hơn là 1 cái bánh. Mình ăn xong mới biết nó ngon hay dở. Có thể bên ngoài nó ngon nhưng bên trong thì dở tệ. Do đó có thể bạn thấy công ty này chất lượng công ty kia không nằm trong top nhưng đến khi đi tour thì bạn mới biết được thực tế như thế nào?

Có những tour mình chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng đến phút chót thì lại gặp chuyện này chuyện kia làm cho dịch vụ phải thay đổi, hoặc có những tour vô tình khách sạn được nâng cấp từ 3* lên 5* khách hưởng được dịch vụ tốt hơn mà không phải trả thêm chi phí…

Cho dù có nghe người này nghe người kia, cân đong đo đếm để chọn nhưng có thể lúc tour khởi hành đến phiên bạn thì có những tình huống không thể lường trước được… Phần hên xui của bản thân bạn cũng chiếm phần lớn khi mua tour. Các công ty lâu năm trên thương trường chắc chắn lịch trình sẽ chính xác hơn so với những công ty mới.

đặt tour du lịch nước ngoài

Bước 2: Dịch vụ outsourcing là gì?

90% công ty du lịch qua nước ngoài đều dùng dịch vụ outsourcing hay land tour, thuê lại công ty có người bản xứ gốc Việt hoặc người nói tiếng Việt làm hướng dẫn viên, HDV đi từ Việt Nam chủ yếu làm công tác điếu đóm và dẫn khách đi từ/về Việt Nam. Vì thế do cái tâm của công ty tổ chức tour du lịch nước ngoài, mấy công ty lớn họ giữ uy tín sẽ outsource dịch vụ tốt thì khách vui vẻ và lại giới thiệu thêm bạn bè.

Ở nước ngoài thì cũng như Việt Nam mình, có công ty làm ăn uy tín, có công ty làm ăn theo kiểu chộp dựt. Công ty uy tín thì sẽ hợp tác với những đơn vị uy tín và ngược lại, chúng ta không thể đánh giá dịch vụ outsourcing của nước mình đến được mà chỉ có thể tin vào công ty lữ hành quốc tế uy tín ở Việt Nam.

Bước 3: Chọn công ty để đặt tour du lịch

Việc chọn đúng công ty lữ hành quyết định 50% sự thoải mái và thành công cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Vì thực trạng hiện nay có nhiều công du lịch chui sẵn sàng nhận bất kỳ đối tượng khách nào, rồi bán lại cho các công ty khác lấy hoa hồng, hay thậm chí tổ chức những tour mà bản thân công ty chưa có kinh nghiệm hoặc không đủ khả năng tổ chức, dẫn đến việc vỡ tour hay tour kém chất lượng.

Dưới đây là 6 gợi ý để bạn lựa chọn công ty du lịch uy tín.

 • Dựa vào tên tuổi công ty: một công ty nổi tiếng thường có độ tin cậy cao hơn các công ty khác.
 • Tuổi đời của công ty đó: Công ty được thành lập càng lâu mà vẫn còn tồn tại và phát triển chứng tỏ công ty đó chú trọng nhiều đến chất lượng tour
 • Tour đặc thù của công ty: Có nhiều công ty chỉ tổ chức những tour đặc thù riêng của họ và họ chỉ tổ chức tốt các tour này, các tour còn lại thì chưa chắc. Cho nên bạn có thể chọn đi theo tour đặc thù của họ là tốt nhất
 • Tìm hiểu từ người quen: Nếu bạn có người thân hay bạn bè đã đi công ty lữ hành đó rồi thì hãy hỏi thông tin từ người đó, biết đâu từ chuyến đi thực tế họ sẽ cho bạn biết công ty đó tổ chức tốt hay không
 • Bạn có thể vào các diễn đàn du lịch uy tín như Webtretho, lamchame… để tìm hiểu thông tin về một công ty du lịch mà bạn muốn đi.

Sau khi đã có được danh sách một số công ty uy tín để đặt tuor du lịch, không thể chọn một lúc nhiều công ty nên bây giờ bạn phải chọn một công ty tốt nhất bằng các bước tiếp theo.

Bước 4: Kiểm tra chương trình tour du lịch

Một thực tế mà bạn nên chấp nhận là: “tiền nào của nấy”, nếu bạn chọn công ty uy tín có thương hiệu thì chi phí thường cao hơn so với các công ty nhỏ. Bởi lẽ những công ty nhỏ này để thu hút khách thường lựa chọn tổ chức các tour giá rẻ và tất nhiên chất lượng tour sẽ giảm.

Cùng một chương trình tham quan giá tour của hai công ty khác nhau một phần do thương hiệu, một phần do các dịch vụ ăn uống, vé, khách sạn… quyết định. Nếu chương trình của công ty nào phù hợp túi tiền và an tâm về chất lượng dịch vụ thì nên chọn công ty đó.

Hãy so sánh chương trình giữa công ty này với công ty khác để đảm bảo mình được tham quan đầy đủ các điểm đến cần thiết.

Chỉ chọn những tour có số điểm tham quan vừa phải, phù hợp với toàn bộ thời gian, không nhất thiết phải nhiều điểm tham quan mới là hay, vì nếu không phân bố đủ thời gian và sức lực, đôi khi sẽ gây cho bạn “ bội thực”.

Ở bước này, bạn có thể loại bỏ được một số công ty không phù hợp với nhu cầu của mình, và 4 bước tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ được những công ty không phù hợp để chọ được đơn vị đặt tour du lịch tốt nhất.

Đặt tour du lịch nước ngoài

Bước 5: Loại bỏ tour có nhiều thời gian mua sắm.

Có một điều mà ít ai để ý là chương trình tour du lịch có mua sắm sẽ rẻ hơn chương trình không có mua sắm vài triệu đồng. Các công ty lữ hành thường móc nối với các cửa hàng, siêu thị nơi họ dẫn khách đến và ăn phần trăm hoa hồng từ các của hàng siêu thị đó. Để chiếc khấu hoa hồng cho các công ty lữ hành này, bắt buột các cửa hàng phải tăng giá thành sản phẩm đội khi để thu hút khách hàng mua, các chủ cửa hàng không ngần ngại bán hàng giả cho du khách với giá bèo. Khách du lịch cứ ngỡ mình mua được món hàng ngon giá rẽ nhưng nào ngờ mình bị lừa.

Khi đi tour có nhiều chương trình mua sắm, bạn sẽ cảm thấy quá vô vị khi đi lòng vòng trong các cửa hiệu mà không có những trải nghiệm mới mẻ nào.

Kinh nghiệm cho thấy bạn chỉ nên chọn các tour có chương trình mua sắm nằm trong ngày tự do của bạn.

Bước 6: Kiểm tra chi phí máy bay, khách sạn, tham quan

Ở thị trường Việt Nam, cạnh tranh giá rẻ đang rất đáng lo ngại cho khách hành, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh nếu không sẽ bị lừa với những con số giá rẻ.

Điều nữa bạn cần quan tâm là giá tour đã là giá trọn gói hay chưa. Thường các công ty lữ hành đưa ra giá chưa bao gồm vé máy bay + VAT + các mức phí khác.

Ví dụ: chương trình tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá 200USD thì rõ ràng giá này chưa bao gồm thuế sân bay và chi phí nhiên liệu. Trường hợp này bạn phải đóng thêm khoảng 60 USD nữa.

Bước 7: Tìm hiểu về tiêu chuẩn khách sạn

Đi du lịch xa nên việc nghỉ ngơi hết sức quan trọng, bạn phải đảm bao khách sạn nơi dừng chân mấy sao, ở khu vực nào, loại phòng như thế nào, cách phục vị ra sao.

Việc này không quá khó để kiểm tra khách sạn đó có đúng như những gì đơn vị bán tour du lịch cung cấp hay không. Bạn chỉ cần lên tripadvisor.com.vn để đọc đánh giá của những người đi trước là ra ngay, trang này uy tín nhất thế giới rồi nên các đanh giá rất đúng.

du lịch đài loan tự túc

Bước 8: Kiểm tra khẩu phần ăn trong chuyến đi.

Bạn nên hỏi trước khi đặt tour, đừng để khi đóng tiền rồi mới hỏi thì đã quá muộn. Một vài trường hợp thực tế đã xảy ra là hướng dẫn viên chỉ đặt 9 người nhưng cho 10 người ngồi ăn trong một bàn hay đặt ít nhưng yêu cầu nhà hàng cho hóa đơn giá cao. Có nhiều nguyên nhân để xảy ra trường hợp cắt xén khẩu phần ăn của du khách, nhưng phần lớn là có sự “nháy mắt” giữa nhà hàng và nhà làm tour du lịch.

Bánh truyền thống việt nam

Bước 9: Giờ bay và thời gian chờ ở sân bay

Bạn phải hỏi thật kỹ, nhớ là phải hỏi thật kỹ nếu không bạn sẽ bị mất một khoảng lớn đấy.

Nên chọn những tour nào có giờ bay thích hợp vào buổi sáng. Có tour chào 5 ngày 4 đêm nhưng giờ khởi hành vào buổi chiều tối thì coi như bạn bị mất đi một ngày. Kéo theo đó là những bữa ăn, chi phí khách sạn… Nhiều công ty đặt vé giá rẻ nên cho khách đi vào khoảng 11 ,12h đêm, thời gian chờ và thời gian quá cảnh mất 4, 5 tiếng.

Bước 10: Di chuyển đến điểm tham quan.

Khi xuống sân bay, phương tiện đưa bạn đến khách sạn và các điểm tham quan là gì? Ô tô, taxi hay phương tiện công cộng (chắc không công ty nào dùng đâu).

Nếu đi xe ô tô: thì cần phải chú ý đến chất lượng xe, loại xe. Những chuyến du lịch xa, dài ngày thì chất lượng xe hết sức quan trọng vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ. Không nên chấp nhận những chiếc xe có chỗ ngồi chật chội, xe quá cũ dễ dẫn đến tình trang hư xe phải chờ đổi xe khác.

Với 10 bước đặt tour du lịch ở trên có lẽ sẽ giúp được phần nào cho bạn lựa chọn đặt tour du lịch nước ngoài tốt nhất. Tránh các tour giá rẻ để không phải ấm ức sau khi mọi sự đã rồi. Người ta làm ăn mà, phải có lời chứ với lại tiền nào của nấy.

đặt tour du lịch nước ngoài

Gợi ý các công ty đặt tour du lịch nước ngoài uy tín

Sau khi sàn lọc, tìm toài, hỏi hang khắp hang cùng ngỏ hẹp từ lớn tới nhỏ các đơn vị cung cấp tour du lịch nước ngoài như: Fiditour, Viettravel, redtour, ivivu, saigontourist,  Ben thanh tourism, Hanoi tourism … thì listravel.net cũng có được một số gợi ý đặt tour du lịch tốt hơn cho bạn.

Dành cho người đi tour du lịch trọn gói

Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam

 • Top 2 Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài với sản phẩm đa dạng và chất lượng, thanh toán an toàn và linh hoạt, đặt tour dễ dàng và nhanh chóng, hỗ trợ trực tuyến 24/7.
 • Có nhiều tour được giảm giá tới 3 triệu khi đăng ký và thanh toán online.
 • Được cộng đồng mạng trên webtretho, lamchame đánh giá và chia sẻ lựa chọn nhiều nhất.

Tìm hiểu và đặt tour tại: travel.com.vn

Công ty TNHH Ivivu.com

 • Là thanh viên của Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. TMG Việt Nam hiện đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Hàng không Hải Âu, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM,…
 • Riêng Buffalo Tours hiện đang có 15 văn phòng đại diện ở 15 nước trên thế giới: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma, Châu Úc, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Russia và Malaysia.
 • Với hệ thống dày đặt, kinh nghiệm 20 năm và hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trong cùng hệ thống ivivu.com hoàn toàn làm hài lòng được bất kỳ vị khách du lịch khó tính nào.
 • Bạn chỉ cần điền họ tên, số điện thoại, bên ivivu.com sẽ gọi điện lại và từ vấn tất tần tật cho bạn.

Tìm hiểu và đặt tour tại: ivivu.com

Dành cho người đi du lịch bụi, tự túc

Về đặt tour du lịch hoặc khách sạn bạn có thể đặt trên ivivu.com, ngoài ra còn một lựa chọn thú vị hơn.

Trong khi đi du lịch theo tour mọi thứ được hướng dẫn viên lo hết từ a đến z thì với những bạn thích đi du lịch tự túc phải tự tay mua những tấm vé tham quan, vé máy bay, khách sạn… Bù lại bạn có quyền lựa chọn điểm đến cho mình.

Divui.com sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho người đi du lịch bụi

Tìm hiểu và đặt vé tại divui.com

Listtravel.net chúc bạn có những chyến đi thú vị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5 (100%) 4 votes
CHIA SẺ BÀI VIẾT: